[Hướng dẫn] Mặc định cài phần mềm lên SDCard thay vì Internal Storage

Go down

[Hướng dẫn] Mặc định cài phần mềm lên SDCard thay vì Internal Storage

Bài gửi by Zozopk on Thu Apr 28, 2011 2:57 pm

Hướng dẫn sau đây chỉ áp dụng với bản ROM 2.2 trở lên

Bình thường các bạn cài phần mềm, game... thì nó sẽ mặc định chọn bộ nhớ cài lên là bộ nhớ trong của bạn (ngoại trừ một vài trường hợp đặc biệt). Tuy nhiên do dung lượng bộ nhớ trong hạn chế nên mỗi lần cài thêm phần mềm bạn phải gỡ bỏ phần mềm khác hoặc chuyển bớt một số sang SDCard (bằng App 2 SD....). Điều này rất phiền toái.

Mặc dù theo cảm tính thì các Apps chạy trên Internal Storage sẽ nhanh hơn khi cài trên SDCard. Nhưng theo Google thì ứng dụng cài trên SDCard và Internal Storage là tương đương nhau. Vậy tại sao chúng ta không đặt các phần mềm cài mặc định lên SDCard?

Mình sưu tầm được 1 cách chọn thẻ nhớ SDcard của bạn làm bộ nhớ mặc định khi các bạn cài Apps. (Không biết có bác nào post trước chưa?....!)

1. Đầu tiên bạn phải enable USB debugging trên thiết bị Android: Settings > Applications > Development > USB debugging. Tích chọn USB debugging

2. Tiếp theo là Download và Cài đặt Android SDK trên máy tính của bạn. Link download http://developer.android.com/sdk/index.html
Sau khi download xong, bạn giải nén ra. Vào thư mục vừa giải nén chạy SDK Manager, nó sẽ bật ra một cửa sổ Refresh Source, bạn kệ nó, kéo nó sang 1 bên cho gọn. Nhìn vào cửa sổ Android SDK and AVD Manager và click vào Available Packages ở menu bên trái. Bên phải nó sẽ ra một list rất nhiều thứ, nhưng bạn chỉ cần tìm và chọn Usb Driver package, sau đó chọn Install Selected ở góc dưới bên phải.

3. Cắm điện thoại vào máy tính qua cáp USB. Nếu nó đòi hỏi cài driver cho điện thoại của bạn thì bạn chọn nơi cài là thư mục google-usb_driver trong cái thư mục bạn vừa download và giải nén ra đó, còn không hỏi thì tức là nó đã nhận rồi. Chú ý: chỉ chọn kiểu kết nối là Charge Only thôi nhé.

4. Bạn mở cửa sổ Command (bằng cách Vào Run từ Start Menu (hoặc bấm nút Window + R) gõ cmd. Bạn đi đến thư mục mà bạn vừa download và giải nén ra đó (của tôi là android-sdk-windows\platform-tools).

5. Khi đang đứng ở android-sdk-windows\platform-tools bạn gõ lệnh adb devices , nó sẽ chạy ra một dãy số kiểu như số seri. Sau đó bạn gõ tiếp lệnh adb shell pm setInstallLocation 2.

Đến đây là hoàn thành. Bây giờ bộ nhớ mặc định khi bạn cài phần mềm đã là SDCard rồi nhé.

Để chọn lại Internal Storage làm bộ nhớ mặc định thì bạn làm lại và tới bước 5 bạn gõ adb shell pm setInstallLocation 0 thay vì gõ adb shell pm setInstallLocation 2.

Chú ý: Các phần mềm bạn cài trên SDCard sẽ không dùng được nếu chọn SDCard của bạn như là thẻ nhớ mỗi khi cắm vào máy (chế độ Disk Drive chứ không phải lúc Chagre Only hay HTC Sync đâu nhé) (mount your phone as a disk drive.). Điều đó là hiển nhiên vì khi đó thẻ nhớ của bạn là do máy tính chiếm giữa chứ không thuộc về điện thoại của bạn nữa, nhưng các bạn yên tâm, sau khi ngắt kết nối Điện thoại với PC thì nó lại chạy bình thường.

Lời khuyên: Các Homescreen widgets thì bạn nên chọn cài đặt trên Internal Storage (Ví dụ như LauncherPro...) vì khi khởi động những widget này sẽ được chạy trước khi Điện thoại của bạn nhận SDCard.
avatar
Zozopk
Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 327
Points : 1000000988
Join date : 25/04/2011
Age : 32
Đến từ : Gialai

http://zozopk.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết